. Tinh dầu bạc hà đuổi côn trùng hay kiến được không? - Giọt Vàng - Tinh dầu nguyên chất 100%

Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với tinh dầu bạc hà – Một loại tinh dầu có rất nhiều công dụng từ chăm sóc tóc, có mặt trong thành phần dầu gội đầu và Sản phẩm chống nắng cho tóc đến hỗ trợ chữa cảm cúm, ho, viêm xoang, tạo không khí mát lạnh thư giãn…… Bạn đã bao giờ nghe tinh dầu bạc hà đuổi côn trùng chưa? Liệu rằng tinh dầu bạc hà có công dụng đó không?

Tinh dầu bạc hà là gì?

Tinh dầu bạc hà được chiết xuất từ thân và lá cây bạc hà Âu bằng phương pháp chưng cất hơi nước, hương thơm đặc trưng của bạc hà là tươi mát, mạnh mẽ, hơi cay nhờ hàm lượng Methol cao 80% – chỉ có trong bạc hà Âu.

Một số công dụng của Tinh dầu bạc hà

Hỗ trợ chữa đau đầu

Giúp hơi thở thơm mát

Chữa cảm lạnh, ho cúm

Giảm đau cơ và khớp

Tăng thêm năng lượng

Chữa gàu và thúc đẩy tăng trưởng tóc

Giảm ngứa

Thư giãn, giảm stress

Tinh dầu bạc hà đuổi côn trùng được không?

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì tinh dầu bạc hà là một loài thảo mộc có nguồn gốc lâu đời nhất có tác dụng đuổi côn trùng như muỗi, gián, chuột, kiến, bọ xít….bạn có kinh ngạc không?

Sở dĩ bạc hà có khả năng đuổi côn trùng là bởi hàm lượng menthol trong tinh dầu bạc hà rất lớn chiếm đến 80% thành phần, menthol với đặc trưng cay nồng sẽ làm khó chịu những loài côn trùng đó và vì thế mà chúng sẽ chạy xa khi ngửi được mùi này. Chính vì đặc điểm này mà tinh dầu bạc hà trở thành một phương thuốc tự nhiên đuổi côn trùng tốt mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Kết quả hình ảnh cho tinh dầu bạc hà

 

Tinh dầu bạc hà đuổi chuột

Chuột là loại động vật khó chịu nhất, nó không những tàn phá đồ đạc nhà cửa mà còn là mầm mống truyền bao nhiêu vi khuẩn có hại và làm bẩn thức ăn, đồ uống- là con đường nguy hiểm nhất và nhanh nhất lây truyền các loại bệnh.

Và bạn có biết tinh dầu bạc hà là khắc tinh của chuột bởi trong quá trình chuột chạy hay khi đi tìm thức ăn, nó luôn luôn phải mở mắt to, khi có tinh dầu bạc hà và methol có trong tinh dầu bạc hà bay vào mắt làm cay mắt chuột, cho nên nó không nhìn thấy đường, nó cảm thấy đau mắt và thấy sợ.

Nếu bạn muốn xua đuổi lũ chuột đáng ghét hay các loại côn trùng đang tung hoành tại vườn hay nhà mình thì hãy dùng thử tinh dầu bạc hà đuổi chuột đi nhé!

Liệu rằng tinh dầu bạc hà đuổi kiến được không?

Bạc hà là một trong những loại nguyên liệu sẵn có giúp đuổi kiến rất tốt. Bạn có thể pha loãng tinh dầu bạc hà với nước theo tỷ lệ 10 giọt tinh dầu với 200ml nước rồi xịt lên cửa sổ, cửa ra vào, hay xịt trực tiếp lên đoàn kiến đang di chuyển. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng đèn đốt tinh dầu hoặc máy khuếch tán để mùi hương bạc hà lan tỏa trong không gian nhà bạn tạo cảm giác dễ chịu và khiến lũ kiến khi gửi thấy sẽ sợ mà tránh xa ngôi nhà bạn.

 

Kết quả hình ảnh cho tinh dầu bạc hà

Đây là giải pháp diệt kiến hiệu quả mà an toàn với gia đình mà bạn nên thử ngay nếu trong nhà bạn chưa xuất hiện bạn cũng có thể hoàn toàn dùng cách này để ngăn chặn sự xâm nhập của kiến.

Dù có sạch sẽ đến đâu, vệ sinh tốt thế nào thì cũng không tránh khỏi các loại côn trùng như kiến muỗi gián… trong nhà mình được. Thay vì lựa chọn các loại hóa chất độc hại cho sức khỏe thì hãy dùng tinh dầu bạc hà đuổi côn trùng ngay hôm nay. Hi vọng rằng các bạn chia sẻ thông tin tinh dầu bạc hà đuổi kiến, đuổi côn trùng tốt đến nhiều người để sử dụng sản phẩm an toàn và hiệu quả cao.