. Những điều thú vị về tinh dầu Quế - Giọt Vàng - Tinh dầu nguyên chất 100%

Quế – một trong những loại gia vị tốt cho sức khỏe trên thế giới và là loại thảo dược truyền thống trong nhiều thế kỷ. Cùng khám phá những điều thú vị nhất của Quế và Tinh dầu quế.

Quế là một loại cây thường xanh rậm rạp nhỏ có nguồn gốc từ rất rất lâu đời. Nó được ghi nhận là một trong ba loại thảo mộc lâu đời nhất được biết đến trong thế giới cổ đại cùng với Myrrh và Trầm hương. Tài liệu tham khảo lịch sử lâu đời nhất của Quế mô tả nó được tìm thấy trong văn bản tôn giáo của người Do Thái cổ Torah.

Kết quả hình ảnh cho Người xưa sử dụng quế như một gia vị phổ biến

 

Người xưa sử dụng quế như một gia vị phổ biến

Quế đã được tiêu thụ từ năm 2000 trước Công nguyên ở Ai Cập cổ đại, nơi nó được đánh giá cao. Trong thời trung cổ, các bác sĩ đã sử dụng quế để điều trị các bệnh như ho, viêm khớp và viêm họng. Nó hiện là loại gia vị phổ biến thứ hai, sau hạt tiêu đen, ở Mỹ và Châu Âu.

Có thể bạn chưa biết…..?

Quế được cho là một phần của hỗn hợp các loại tinh dầu được sử dụng bởi những tên cướp, cướp mộ để bảo vệ bản thân trong bệnh dịch trong thế kỷ 15. Trên thực tế, nếu bạn may mắn có được quế trong thời Ai Cập cổ đại, bạn được coi là một người thực sự giàu có; hồ sơ cổ xưa cho thấy giá trị của quế có thể tương đương với vàng!

Các thành phần hoạt động chính của tinh dầu quế lấy từ vỏ cây là cinnamaldehyd, eugenol và linalool, thường được sử dụng trong các chất bổ sung chất lượng. Cả ba chiếm khoảng 82,5% thành phần của dầu. Thành phần chính của tinh dầu quế phụ thuộc vào phần nào của cây mà dầu đến từ: cinnamaldehyd (vỏ cây), eugenol (lá) hoặc long não (rễ).

 

Kết quả hình ảnh cho Người xưa sử dụng quế như một gia vị phổ biến

Quế thanh

Tinh dầu quế làm một món quà tuyệt vời cho bạn bè, gia đình hoặc cho chính bạn. Nắm bắt được bản chất tiếp thêm sinh lực của một trong những chất chiết xuất được yêu thích nhất và được tìm kiếm cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Tinh dầu quế thường được sử dụng để trung hòa mùi hôi kinh khủng rất nhanh (nhà vệ sinh, nhà bếp) mà không có hóa chất độc hại trong khi tạo ra một mùi hương kỳ lạ dễ chịu.

Tinh dầu quế chứa hàm lượng eugenol vì vậy đây là một chất giảm đau hữu ích. Nó là tốt cho nhiễm trùng, đau cơ và viêm khớp, kiệt sức, và nhiều hơn nữa. Dầu quế cũng có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như với lượng thấp trong massage, khi tắm, và khuếch tán.

Từ hàng nghìn năm trước đây, gia vị quế có rất nhiều công dụng cho con người; ngày nay Tinh dầu quế nổi tiếng với hàng loạt lợi ích cực kỳ quen thuộc với chúng ta. Nó dần dần trở thành một loại tinh dầu quen thuộc và không thể thiếu được trong đời sống hàng ngày, tuy nhiên một vài công dụng của tinh dầu quế là mẹo nhỏ mà không phải ai cũng biết để sử dụng. Đó là gì?

Kết quả hình ảnh cho tinh dầu quế

 

Tinh dầu quế

Khả năng đuổi kiến kỳ diệu:

Kiến là một trong nhiều loại côn trùng đáng ghét, làm bạn thấy khó chịu, chúng tụ tập thành ổ trên cây, trong góc nhà, trên cửa sổ. Chúng tập hợp thành hàng đàn dài bò nối đuôi nhau “rồng rắn lên mây” trên tường nhà bạn. Kiến thường đào nền nhà để làm ổ, nên có thể gây hư nền nhà. Có một số loại kiến gây mùi hôi rất khó chịu, các vết cắn độc gây bỏng, rát, ngứa cho da. Đặc biệt vào mùa kiến ba khoang sẽ gây nguy hiểm cho mọi người trong nhà, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn kiến vào nhà: có thể do vệ sinh không tốt nên kiến kéo đến, mùi thức ăn, … Cũng có thể do thời tiết thay đổi hoặc là một “điềm” dự báo thời tiết theo quan niệm xưa nay…..

Trong tình huống này tinh dầu quế có khả năng đuổi kiến “siêu phàm”, sử dụng tinh dầu quế đuổi kiến cho hiệu quả nhanh, lâu dài mà không hề gây độc hại. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về thông tin kỳ diệu này mới mọi người đọc tại đây: TINH DẦU QUẾ ĐUỔI KIẾN.

tinh dầu quế đuổi kiến

Tinh dầu quế giúp đuổi kiến hiệu quả

Khử mùi:

Hương thơm mạnh, đặc trưng khiến Tinh dầu quế trở thành một dũng sĩ khử mùi hôi tuyệt vời đánh bật hoàn toàn các loại nước tạo hương cả về chất lượng lẫn mùi thơm.

Hi vọng 2 bật mí này sẽ là những thông tin bổ ích với mọi người, được đánh giá rất cao về chất lượng và giá trị lợi ích cả quế và Tinh dầu quế đều là những món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người mà bất kỳ ai trong chúng ta đều không nên bỏ lỡ.